Máy matxa chân có lợi hay có hại?

Khi hoạt động nhiều trong một ngày, người ta thường hay tìm đến những chiếc máy matxa để được thư giãn sau một ngày chăng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt là chăm sóc cho đôi chân, bởi đôi chân đã gánh toàn bộ sức nặng cơ thể là đi lại suốt cả ngày. Nhưng có nhiều người băn khoăn không biết máy matxa chân có thực sự tốt hay không?

Máy matxa chân – công cụ mang đến lợi ích sức khỏe lớn

máy matxa chân
Máy matxa chân – Công cụ tuyệt vời cho đôi chân
 
Sau cả một ngày dài, đôi chân của bạn đã phải đi lại quá nhiều, hơn nữa lại phải bó cặt trong những đôi giày nóng bức hay những đôi giày cao gót khiến chân không được thoải mái. Điều này khiến cho đôi chân của bạn trở nên mệt mỏi, về lâu dài sẽ nhanh dẫn đến tình trạng lão hóa, tạo ra các căn bệnh khác tiềm ẩn trong cơ thể của bạn. Chính lúc này, một chiếc máy matxa chân với nhiều chức năng thông minh sẽ giúp bảo vệ cho đôi chân và tăng cường sức khỏe cho đôi chân và toàn thân của bạn.
Hoạt động của máy matxa chân cũng rất đơn giản, bạn chie cẩn bật máy hoạt động là máy có thể chạy rồi và bạn hãy tùy chọn chế độ matxa phù hợp. Mỗi lần matxa thì khoảng 30 phút thì ngừng là tốt nhất, nếu bạn muốn dùng tiếp tục thêm một chút nữa thì tắt máy để khoảng 15 phút sau thì lại bật lên và dùng tiếp. Nhưng, nên nhớ không nên quá lạm dụng và dùng máy quá nhiều, thời gian sử dụng quá gần nhau, như vậy sẽ gây phản tác dụng cho đôi chân của bạn. Bạn và những người thân yêu của bạn đã có thể dễ dàng sử dụng máy, đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa trong cơ thể. Bởi trong đông y, việc matxa chân sẽ mang lại sự hữu ích rất lớn cho hoạt động của hệ tim mạch, thận, hệ tiêu hóa…

Ai không được dùng loại máy matxa chân?

matxa chân
Máy matxa chân hồng ngoại
 
Theo Bác sĩ Lê Hùng – Viện phó của Viện Y Dược học dân tộc TPHCM, nhận định rằng: xoa bóp bàn chân bằng máy matxa chân có thể được ứng dụng trong việc nâng cao sức khỏe người dùng. Nhưng trên thực tế, nếu không biết cách sử dụng đúng mức, lạm dụng máy matxa chân quá nhiều sẽ gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Việc này sẽ khiến cơ thể người dùng máy trở nên mệt mỏi hơn, dễ bị mất ngủ, rối loạn hệ tiêu hóa… Chính vì thế, hãy thận trọng trong thời gian, số lần dùng máy, tốt nhất là mỗi lần chỉ dùng máy trong 15 – 20 phút mà thôi.
Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyên những người mắc bệnh tiểu đường, lở loét, viêm nhiễm, viêm tĩnh mạch, bàn chân phù nề… thì không được sử dụng máy matxa chân. Bởi hầu hết các chứng tê chân, nhức mỏi là do các bệnh lí khác gây ra, cho nên nếu dùng máy matxa chân thì không những không có kết quả khả quan mà bệnh tình lại còn trầm trọng hơn.
 
Cho nên, nếu chúng ta bết sử dụng máy matxa chân đúng cách, đúng qui định thì sẽ mang lại lợi ích rất lớn. Nhưng, nếu sử dụng không đúng cách, hay lạm dụng máy thì sẽ bị phản tác dụng, cơ thể sẽ chịu nhiều mệt mỏi hơn, có thể xuất hiện nhiều bệnh khác.
drcare.vn

Sản phẩm khác

Thông tin bổ ích

Copyright© Dr.Care International LLC. All rights reserved
Los Angeles, California, 90012
U.S.A.