Mát xa vùng vai gáy cho dân văn phòng

Ngồi làm việc cả ngày trước màn hình máy tính, với độ tập trung cao, cổ luôn phải giữ ở một tư thế nên dẫn đến tình trạng mỏi, đau nhức vùng vai gáy. Để làm cho tình trạng đó biến mất một cách nhanh chóng, thãy thực hiện bài mát xa dưới đây.

Lợi ích của mát xa

Mát xa là những liệu pháp đơn giản, rất dễ làm, thực hiện được nhiều nơi (dù là ở nhà hay ở văn phòng), cho nhiều đối tượng (người trẻ hay người cao tuổi), đều có thể áp dụng và thực hiện. Khoa học hiện đại đã chứng minh rằng, mát xa không chỉ giúp cho cổ vai đỡ mỏi, mà nó còn giúp cho lưu thông khí huyết, mang lại nguồn sinh lực mới cho cơ thể.

Cách mát xa vùng vai gáy

*Chuẩn bị
-Hãy làm sạch vòng vai gáy của bạn bằng cách: lấy một chiếc khăn bông mềm mại, nhúng vào một chậu nước ấm, và lau từ cổ xuống vai. Nếu như bạn thực hiện liệu pháp này ở nhà, thì sẽ tuyệt vời hơn, nếu bạn tắm với nước ấm. toàn bộ cơ thể sẽ được làm sạch, và thư giãn tối đa.
-Tinh dầu: bạn có thể chọn tinh dầu oliu, tinh dầu dừa, bạc hà hay bất cứ một loại tinh dầu nào khiến bạn cảm thấy thư giãn tối đa, các thao tác thực hiện cũng dễ dàng hơn.
-Một chiếc khăn bông mềm, để khô.
*Cách tiến hành
mát xa
-Động tác 1: thoa tinh dầu đều ở vùng gáy xuống vai. Sau đó, bạn sử dụng mười đầu ngón tay của mình, đặt ở hai bên gáy, tiến hành miết nhẹ từ trên gáy xuống dưới bả vai và tăng dần tốc độ cho tới một mức độ bạn ưng ý. Chú ý chung cho tất cả mát xa vùng này, bạn không lên xoa bóp ở vòng sau ót nhé, sẽ gây nguy hiểm.
-Động tác 02: kết hợp miết và nhào. Bạn vẫn thực hiện động tác miết theo hướng dẫn trên. Nhưng thực hiện xen kẽ với động tác nhào nữa. Ở động tác nhào, bạn đặt bàn tay của mình ra sau gáy, bóp nhẹ. Xuống phần vai, hai tay vắt chéo, bóp nhẹ. Mỗi thao tác thực hiện 5 lần.
- Động tác 03 lăn kim: dùng 8 đầu ngón tay (chứ không phải dùng kim nào đâu nhé). Bạn hãy lấy đầu ngón tay của mình đặt lên vùng gáy, và đưa lên, hạ xuống như đánh đàn. Tốc độ nhanh hay chậm tùy bạn, nhưng thực sự nó rất hiệu quả. Thực hiện tương tự với vùng vai.
- Động tác 04: cũng là động tác cuối cùng. Hãy xoa hai tay vào nhau cho thật nóng, cho thêm chút tinh dầu nữa vào lòng bàn tay, xoa đều, một cách từ từ nhẹ nhàng từ trên gáy xuống dưới vai. Đây là động tác thư giãn toàn phần nên bạn hãy thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn hay dài tùy bạn. 
Sau khi kết thúc liệu trình, đừng vội lau dọn hay làm bất cứ một việc gì khác, hãy thư giãn một chút. Thậm chí, nếu bạn ngủ được một chút thì sau khi tỉnh dậy, năng lượng mới sẽ dồi dào hơn trong cơ thể bạn.
Sử dụng máy mát xa vai
Nếu như muốn thư giãn hoàn toàn, hãy thử sử dụng một chiếc máy gọn nhẹ chuyên dùng để mát xa vai như SM660 của hãng Drcare. Thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi, các chức năng xoa bóp và các dây ấn tại nhiều điểm ở vùng vai, làm dịu nhẹ cơn đau nhanh chóng.
 
máy mát xa
Máy mát xa vai Drcare SM660
 
Mát xa không chỉ giúp bạn giảm đau vùng vai gáy rất tốt, mà còn cải tạo sức khỏe của bạn một bền hơn. Hãy dành một vài phút mỗi ngày với các động tác mát xa trên nhé.
 
Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Ghế Massage Atoz 712 MC712
 
drcare.vn
 

Sản phẩm khác

Thông tin bổ ích

Copyright© Dr.Care International LLC. All rights reserved
Los Angeles, California, 90012
U.S.A.