Cách matxa toàn thân tại nhà cực dễ mang lại kết quả “vi diệu”

Cuộc sống bận rộn, mang lại cho bạn cho bạn biết bao căng thẳng và mệt mỏi, cộng thêm sự thoái hóa xương theo năm tháng, khiến cho cơ thể bạn đau nhức, khó chịu vô cùng. Matxa toàn thân được coi là phương thức mang lại kết quả cao và lâu bền. Dưới đây là cách mát xa toàn thân tại nhà cực dễ làm, lại cho bạn có được kết quả "vi diệu”.

Vì sao nên matxa toàn thân?

Mát xa toàn thân là một liệu trình làm cho cơ thể lưu thông khí huyết, bằng các động tác: xoa, bóp, bấm huyệt… Mát xa toàn thân được thực hiện tại nhà bởi đôi bàn tay con người hoặc bằng máy mát xa toàn thân. Sau khi thực hiện liệu trình này, không chỉ có hệ tiêu hóa, hệ hộ hấp hoạt động tốt hơn, mà hệ tuần hoàn cũng được cải thiện một cách đáng kể. Giúp cho người ta ăn ngon, ngủ ngon, tinh thần sảng khoái, da dẻ mịn màng, hồng hào hẳn lên.
cách mát xa tại nhà
Phương pháp này hiệu quả cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già. Ngoài việc đến các spa, bạn cũng có thể tự matxa tại nhà bằng cách tự mát xa cho mình, nhờ người mát xa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tự mát xa cho mình, rất đơn giản mà hiệu quả lại rất cao.

Cách matxa toàn thân tại nhà

Trước khi thực hiện các động tác mát xa toàn thân, bạn hãy phân chia từng vùng mát xa và thực hiện theo thứ tự sau:  đầu, mặt, cổ, lưng, bụng, mông, chân, bàn chân, cánh tay, bàn tay. Đồng thời chuẩn bị một lọ tinh dầu: bưởi, cam, chanh… tùy theo ý thích, làm sạch da, và một chiếc khăn sạch.
 
*Matxa đầu: sử dụng 10 ngón tay, khum lại, đặt lên chỏm đầu, đưa qua đưa lại khu vực chỏm đầu với một lực vừa phải, thực hiện lặp đi lặp lại 20 lần.
 
*Matxa mặt: có khá nhiều động tác, và thực hiện mỗi động tác 20 lần. 
  • Động tác 1: xoa vòng tròn quanh khuôn mặt. 
  • Động tác 2: vuốt từ đỉnh mũi lên tới chân tóc. 
  • Động tác 3: vuốt từ cằm lên tới mang tai. 
  • Động tác 4: vuốt từ đầu mắt tới đuôi mắt, thực hiện cả trên cả dưới. 
  • Động tác 5: day nhẹ hai huyệt thái dương và huyệt ấn đường.

mát xa

*Matxa cổ: hai tay vòng sau gáy, thực hiện vuốt xuôi, vuốt ngược nhẹ nhàng. Sau đó dùng hai tay bóp nhè nhẹ vùng gáy. Lưu ý, không được ấn vào vùng sau ót, nguy hiểm.
 
*Matxa lưng: hai tay nắm thành nắm đấm, đấm nhè nhẹ dọc hai bên lưng, vắt chéo hai tay để đấm được cả bên trên. Cũng nắm tay như vậy, di dọc hai bên lưng.
 
*Mata bụng: nếu những ai bị béo bụng, thì đặc biệt phải thực hiện động tác này nhiều lần và thường xuyên. Lấy rốn làm giới hạn, ta thực hiện: 
  • Động tác 1: xoay tròn từ rốn xuống bụng dưới. 
  • Động tác 2. miết bụng qua hai bên. 
  • Động tác 3: vuốt từ rốn xuống hết bụng dưới. 
Lưu ý, cần phải hóp bụng khi thực hiện động tác này, để việc đốt mỡ có hiệu quả.
 
*Cánh tay: thực hiện bóp nhẹ từ bả vai xuống bàn tay.
 
*Chân: bóp nhẹ từ đùi xuống bàn chân.
 
Sau khi kết thúc cách mát xa tại nhà này, bạn sẽ thấy các cơ được giãn ra, tinh thần thoải mái nhẹ nhõm hơn rất nhiều.
drcare.vn
 

Sản phẩm khác

Thông tin bổ ích

Copyright© Dr.Care International LLC. All rights reserved
Los Angeles, California, 90012
U.S.A.