Cách chọn máy thử đường huyết tại nhà

Đối với những người già, hay những người bị mắc các bệnh về tim mạch hay tiểu đường thì việc có một chiếc máy thử đường huyết ngay tại nhà là vô cùng quan trọng để có thể theo dõi được thường xuyên tình trạng sức khỏe của mình. Nhưng làm thế nào để mua được một chiếc máy thử đường huyết chất lượng, uy tín? hãy lưu ý một số điều sau đây nhé!

Xuất xứ của máy thử đường huyết

Trên thị trường hiện nay, theo như nguồn gốc của máy thì ta có 2 loại máy thử đường huyết, đó là máy hàng xách tay và máy hành chính hãng. Giữa 2 loại này thì tốt nhất là bạn nên chọn hàng chính hãng bởi chính sách bảo hành chắc chắn và đảm bảo hơn so với mặt hàng xách tay. Khi chọn mua một chiếc máy thử đường huyết, thì bạn nên đến thẳng trực tiếp đại lí chính hãng của sản phẩm, nghe tư vấn và trực tiếp kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ của nó.

Chọn loại máy thử đường huyết có cách dùng đơn giản

Cách chọn máy thử đường huyết tại nhà - hình 1

Chọn loại máy thử đường huyết có cách dùng đơn giản

Một số loại máy thử đường huyết hiện đại ngày nay, thì có một cách sử dụng hết sức đơn giản, đó là khi cắm que thứ vào thì máy sẽ tự khởi động và tự cài mã cho que thử. Có một số loại khác thì lại tự động cài code, rất thuận tiện cho người sử dụng máy, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi, ngại cài code và không quên sử dụng máy móc thì loại máy tự động cài code sẽ giúp người lớn tiện sử dụng hơn.

Lượng mẫu máu của máy thử đường huyết

Lượng mẫu máu là yếu tố cực kì quan trọng trong mỗi lần thử, nhất là với những người bệnh phải tiến hành thử máu nhiều lần trong một ngày. Với những chiếc máy đo đường huyết nhỏ, chỉ cần một lượng mẫu máu nhỏ thì sẽ bớt đau hơn khi lấy máu.

Que thử của máy thử đường huyết

Cách chọn máy thử đường huyết tại nhà - hình 2
 
Nên chú ý đến que thử
 
Que thử là một yếu tố rất quan trọng, cho nên điều đầu tiên bạn cần phải chú ý đến, đó là kiểm tra que thử xem có phù hợp hay có tốt không? Tốt nhất là nên chọn loại que thử có điều kiện bảo quản cao từ 2-32 độ C. Để bảo quản que thử tốt nhất, thì bạn nên để chúng trong lọ theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất, tránh ánh sáng, không khí, nhiệt độ.

Hoạt động của máy thử đường huyết và nhiệt độ bảo quản

Trong những ngày hè nắng nóng, thì nhiệt độ ở Việt Nam có thế sẽ lên tới 35-40 độ C và độ ẩm trong không khí cũng có thể tăng lên tới 90%. Cho nên, khi lựa chọn mua một chiếc máy thử huyết áp tại nhà, thì nên chọn máy có địa bàn hoạt động rộng, có khả năng chịu độ ẩm cao, có độ bảo quản tốt,…

Tỉ lệ hồng cầu khi sử dụng máy thử đường huyết tại nhà

Với từng người khác nhau thì tỷ lệ hồng cầu ở mỗi người lại có sự khác nhau, những chiếc máy đo đường huyết sẽ cho ra những kết quả tuyệt đối tin cậy với những mẫu máu có tỷ lệ hồng cầu đã được ghi bao gồm trong thông số kĩ thuật của máy, tốt nhất là nên chọn máy có dải tỷ lệ hồng cầu càng rộng càng tốt.
 
Cách chọn máy thử đường huyết tại nhà
 
Hãy tìm hiểu kĩ về các thông tin nếu trên để có một chiếc máy thử đường huyết phù hợp nhất đối với các thành viên trong gia đình. Hy vọng, với những chiếc máy thử đường huyết tại nhà, thì bạn cũng những người thân trong gia đình có thể nắm rõ hơn về tình hình sức khỏe và phương pháp điều trị phù hợp.
 
drcare.vn
 

Sản phẩm khác

Thông tin bổ ích

Copyright© Dr.Care International LLC. All rights reserved
Los Angeles, California, 90012
U.S.A.