Bốn lý do để bạn nên sắm 1 máy đo đường huyết tại nhà

Máy đo đường huyết là một thiết bị đo lượng đường có trong máu của bạn. Điều này rất quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn biết được lượng đường trong máu của mình là bao nhiêu, để có một chế độ ăn uống hợp lí, tránh bệnh tật. Dưới đây là 4 lí do để bạn nên sắm 1 máy kiểm tra đường huyết tại nhà.

1. Máy đo đường huyết giúp bạn biết chỉ số đường huyết ngay tức thì

Thay vì bạn phải dậy thật sớm, xếp hàng dài, chờ đợi mòn mỏi để biết chỉ số đường huyết của mình, thì với máy kiểm tra đường huyết sẽ giúp bạn biết được ngay lượng đường có trong máu của bạn là bao nhiêu, cao hay thấp. 
Để biết được chỉ số trên, bạn chỉ cần lấy một chiếc kim đã tiệt khuẩn 100%, chích vào đầu ngón tay trỏ, nhỏ giọt máu chảy ra lên một que thử chuyên dụng cho việc thử đường huyết. Sau đó cho vào máy đã khởi động, đợi máy đọc kết quả trong ít phút. Cuối cùng máy sẽ đẩy cho bạn một tờ giấy có kết quả chứa thông tin về lượng đường có trong máu hiện giờ của bạn là bao nhiêu. Lưu ý: chỉ thực hiện kiểm tra đường huyết khi đói, khi no không có hiệu quả.
máy đo đường huyết

2.Máy kiểm tra đường huyết giúp bạn biết chỉ số đường huyết cao hay thấp

Khi máy kiểm tra đường huyết “trả” bạn kết quả, bạn sẽ biết ngay đường huyết của mình là bao nhiêu. Thông thường, lượng đường huyết của một người bình thường lúc đói là: >= 1,26 g/l. Nếu như chỉ số lại cao hơn mức này, thì tức là bạn đã thuộc nhóm đường huyết cao. Cần nhận tư vấn của bác sỹ để điều chỉnh chế độ ăn uống cho hợp lí, hoặc sử dụng thuốc nếu cần. Còn nếu như chỉ số đường huyết thấp, bạn cũng chớ coi thường, Hãy đến gặp bác sỹ để được tư vấn điều trị dứt điểm, tránh gây nguy hiểm cho tính mạng.

3.Máy kiểm tra đường huyết giúp người bị tiểu đường kiểm soát đường huyết

Những người có chỉ số đường huyết cao thấp bất thường, dù sao thì cũng là những dấu hiệu bệnh lí bất thường. Nếu như chúng ta coi thường điều này, rất dễ gây ảnh hưởng lớn cho sức khỏe, thậm chí là gây hại tới chính tính mạng của bản thân. Do đó, cần phải có máy kiểm tra đường huyết tại nhà, để đảm bảo đường huyết trong cơ thể luôn được kiểm soát.
máy kiểm tra đường huyết cho bạn

4. Máy kiểm tra đường huyết giúp bạn hạn chế tối đa số lần tới viện

Như bạn dã biết, lượng đường huyết lên hay xuống phụ thuộc vào lượng thức ăn chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày. Nếu đã có lượng đường huyết bất ổn định, thì việc theo dõi chúng là rất thường xuyên, thậm chí là nhiều lần trong một ngày. 
Thật sự sẽ vô cùng phiền toái, tốn thời gian và công sức, khi ngày nào bạn cũng phải tới viện vài ba lần, trong một khoảng thời gian dài. Máy thử đường huyết tại nhà sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trên. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, cũng như có nhiều thời gian tĩnh dưỡng cho cơ thể.
 
Máy kiểm tra đường huyết mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, đó chính là lí do vì sao bạn nên có nó trong nhà.
drcare.vn
 

Sản phẩm khác

Thông tin bổ ích

Copyright© Dr.Care International LLC. All rights reserved
Los Angeles, California, 90012
U.S.A.